เคล็ดลับงานวิวาห์ไทย: ประเพณีงานวิวาห์ของไทย

งานแต่งงานเป็นส่วนสำคัญที่สุดในชีวิตของหญิงสาวและมันเกิดขึ้นครั้งเดียวในชีวิต! เพราะแบบนี้คุณถึงต้องการให้งานแต่งงานครั้งแรกหรือครั้งสุดท้ายของคุณสมบูรณ์แบบในทุก ด้าน อย่างไรก็ตาม งานแต่งงานมีหลากหลายรูปแบบ

การจองกับวิวาห์ไทยจะช่วยให้คุณติดต่อกับเราเพื่อคำปรึกษา ก่อนหน้านั้น อ่านบทความนี้เพื่อทำความเข้าใจว่าอะไรคือสิ่งที่ต้องรูในประเพณีงานแต่งของไทย 

ข้อเสนอ

ในวัฒนธรรมไทยแบบดั้งเดิม ผู้ชายจะเป็นฝ่ายของผู้หญิงแต่งงาน ในวัฒนธรรมของชาวตะวันตก ผู้ชายเป็นฝ่ายเตรียมแหวนและงบประมาณ ในโลกของเรา ผู้ชายจะเป็นฝ่ายเตรียมของขวัญ ของขวัญชิ้นแรกคือเครื่องประดับทองคำซึ่งจะมอบให้กับผู้หญิงที่เขาต้องการขอ อันต่อมาต่อสินสอด แต่จำนวน ปริมาณ และประเภท จะมีการปรึกษากันของผู้ปกครองทั้งสองฝ่าย 

ก่อนพิธีแต่งงาน 

หลังการขอและผู้หญิงตกลงทั้งสองคนจะมีการนัดเจอกับครอบครัวของทั้งสองฝ่าย พ่อแม่ฝ่ายชายจะเป็นคนต่อรองสินสอดกับพ่อแม่ฝ่ายหญิง การสนทนาจะมีพระมาเป็นพยาน ในวัฒนธรรมตะวันตก จะเป็นผู้พิพากษาหรือทนายแทนพระ เมื่อตกลงสินสอดได้แล้ว พระจะเป็นคนระบุวันเวลาซึ่งสินสอดนี้จะต้องมอบด้วยตัวเอง วันแต่งมักจะเป็นไปตามเวลาตกฟากของบ่าวสาว แต่ปัจจัยอื่น อย่าเช่น วันหยุดและโชคลางก็ถูกนำมาพิจารณาด้วย  

ก่อนจะถึงช่วงพิธีทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าวจะยุ่งมาก ช่วงนี้เป็นช่วงที่เจ้าบ่าวต้องจ่าย พวกเขาจะไปที่บ้านของเจ้าสาวและจ่ายค่าผ่านประตูเพื่อไปพบเจ้าสาว นี่อาจเป็นเงินที่วางบนแท่นบูชาหรือเพื่อปล่อยตัวคนที่ถูกขังไว้ในบ้าน มักจะใช้เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา 

ก่อนพิธีจะไปรวมที่บ้านเจ้าสาวอีกครั้ง แต่คราวนี้ทั้งครอบครัวมาอยู่พร้อมหน้ากัน เจ้าบ่าวจะมอบซองพร้อมเงินให้กับสมาชิกแต่ละคนในครอบครัวที่ยืนรออยู่นอกบ้าน เจ้าสาวอยู่ช่วงท้ายกับพ่อแม่ของเธอ ของขวัญของเจ้าบ่าวที่มอบให้พ่อแม่จะเป็นสินสอดจากนั้นพ่อแม่จะส่งมอบลูกสาวให้แก่เจ้าบ่าวพร้อมคำอวยพร 

พิธีการ 

บ่าวสาวมีเสื้อผ้าหลายสไตล์ให้เลือก เนื่องจากวัฒนธรรมอันยาวนานของไทยและการเพิ่มเสื้อผ้าแบบตะวันตกเข้ามาเป็นตัวเลือก โดยปกติแล้วพิธีจะเกิดขึ้นในโบสถ์ที่มีผ้าสีแดงประดับพื้นที่เป็นส่วนใหญ่ ทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าวคุกเข่าพร้อมกันในท่าขอพรในขณะที่ผู้อาวุโสจะวางฝ้ายมงคลไว้บนศีรษะของทั้งคู่ แขกผู้มาร่วมงานจะอวยพรให้แก่งานแต่งของพวกเขาด้วยการเอาเปลือกหอยสังข์รดน้ำใส่มือ 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *