ความเชื่อโชคลางงานแต่งงานที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ

งานแต่งงานเป็นงานมงคลและมีความสุขในชีวิตของคน ๆ หนึ่ง ทั่วโลกมีประเพณีและความเชื่อที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะใส่ชุดเก่าหรือไม่ได้เห็นเจ้าสาวในคืนก่อนแต่งงานความเชื่อเหล่านี้ได้รับการฝังแน่นและสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น คุณอยากรู้เกี่ยวกับความเชื่อโชคลางเหล่านี้หรือไม่? หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมโปรดอ่านบทความนี้ 

บ่าวสาวกินขนมก่อนงานแต่งงาน (กรีซ)

กรีซเป็นประเทศที่ชื่นชอบขนมของพวกเขา ในระหว่างงานแต่งงานเจ้าบ่าวและเจ้าสาวจะปฏิบัตินิสัยนี้ก่อนที่จะเดินไปตามทางเดิน ตามประเพณีคู่รักที่กำลังจะแต่งงานควรกินขนมที่เรียกว่า koufeta ซึ่งเป็นขนมที่ทำจากอัลมอนด์สีขาว เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ความอุดมสมบูรณ์และความอดทนของการแต่งงาน 

พ่อแม่ของเจ้าสาวจะแบ่งปันความร่ำรวยของพวกเขา (สวีเดน)

ในสวีเดนเชื่อกันว่าพ่อของเจ้าสาวควรอวยพรลูกสาวของเขาด้วยเหรียญเงินและวางไว้ใต้รองเท้าข้างซ้ายของเธอในขณะที่แม่ให้เหรียญทองกับเธอที่ถูกต้อง . ตามประเพณีการปฏิบัตินี้ทำให้มั่นใจได้ว่าลูกสาวจะมีเงินติดตัวไปด้วยเสมอ 

เจ้าสาวที่ต้องราดซอส (สกอตแลนด์)

สกอตแลนด์เป็นประเทศที่มีชีวิตชีวาและมีประเพณีที่น่าสนใจ ในงานแต่งงานของชาวสก็อตเจ้าสาวจะสวมชุดขาวและต้องอาบน้ำด้วยอาหารประเภทต่างๆเช่นไข่เน่านมเปรี้ยวและน้ำปลา ตามความเชื่อสิ่งนี้จะเตรียมทั้งคู่ให้พร้อมสำหรับความยากลำบากในชีวิตและจะขับไล่วิญญาณชั่วร้ายออกไป 

พ่อถ่มน้ำลายใส่เจ้าสาว (เคนยา)

ในงานแต่งงานของเคนยาพ่อของเจ้าสาวจะต้องถ่มน้ำลายใส่ลูกสาวก่อนที่เธอจะจากไปกับสามี สิ่งนี้อาจฟังดูบ้าคลั่งและไม่เคารพต่อวัฒนธรรมอื่น ๆ แต่ประเพณีนี้ได้รับการปฏิบัติมาหลายปีแล้ว ตามประเพณีการทำเช่นนี้สามารถป้องกันความโชคร้ายในความสัมพันธ์ของคู่รัก 

ไม่อนุญาตให้เจ้าสาวเป็นลูกแพร์ (นิการากัว)

ในประเทศส่วนใหญ่ไข่มุกเป็นเครื่องประดับดั้งเดิมของเจ้าสาวในวันแต่งงานของเธอ อย่างไรก็ตามชาวนิคารากัวมีความเชื่อที่แตกต่างออกไป ในวัฒนธรรมของพวกเขาเจ้าสาวไม่ควรสวมใส่หรือแตะมุกเพราะพวกเขาเชื่อว่าเป็น ‘น้ำตาแห่งท้องทะเล’ ผู้เฒ่าผู้แก่เชื่อว่าหากเจ้าสาวสวมให้พวกเขาจะต้องทนกับความยากลำบากและความโศกเศร้าในชีวิตแต่งงานของพวกเขา 

เจ้าสาวได้รับการลงสีด้วยเฮนน่า (อินเดีย)

ในอินเดียเจ้าสาวจะมีรอยสักเฮนน่าที่มือและเท้า การเริ่มต้นของเจ้าบ่าวจะถูกเขียนลงบนผิวของเจ้าสาวอย่างประณีต ตามความเชื่อเมื่อหมึกวิ่งมืดในแต่ละจังหวะนั่นหมายความว่าสามีมีความรักอย่างลึกซึ้งต่อเจ้าสาว 

เจ้าสาวสวมเครื่องแต่งกายสีสันสดใสสำหรับงานแต่งงาน (เม็กซิกัน)

เม็กซิโกเป็นประเทศที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยประเพณีที่น่าตื่นเต้น ในงานแต่งงานของชาวเม็กซิกันคาดว่าเจ้าสาวจะสวมชุดที่มีสีสันแทนชุดสีขาวแบบดั้งเดิม โดยปกติแล้วจะมีสามสีที่สามารถพบได้ในชุด ได้แก่ สีฟ้าสีเหลืองและสีแดง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *