วิวาทัย: สิ่งที่คนไม่บอกคุณเกี่ยวกับการแต่งงาน

แต่งงานไม่ใช่ผีเสื้อและสายรุ้งเหมือนในหนัง พิธีนี้มีมนต์ขลัง แต่เรื่องจริงเริ่มต้นเมื่อคุณยอมรับความจริงที่ว่าสายสัมพันธ์ของการแต่งงานจะพาคุณใกล้ชิดกับคู่ของคุณมากขึ้นพอที่จะเห็นว่าพวกเขามีข้อบกพร่องเช่นกัน ดูสิ่งที่คุณต้องการให้คนอื่นบอกคุณก่อนแต่งงานด้านล่าง: 

  • การแต่งงานไม่ได้ทำให้คุณสมบูรณ์ 

หนึ่งในธงสีแดงของการแต่งงานที่ล้มเหลวในไม่ช้าคือเมื่อคุณป้อนด้วยความคาดหวังว่าสิ่งนี้จะทำให้คุณสมบูรณ์ ไม่ใช่ความรับผิดชอบของคู่ของคุณที่จะทำให้คุณสมบูรณ์และรักษาคุณให้หายจากอาการเสีย นั่นคือสิ่งที่คุณทำงานด้วยตัวเอง อย่าผูกมัดอย่างแน่นแฟ้นเหมือนการแต่งงานหากคุณรู้สึกว่าตัวเองยังทำไม่ครบ 

นอกจากนี้อย่ารู้สึกกดดันที่จะแต่งงาน หากคุณรู้สึกว่าคุณยังต้องการเวลาในการรักษามากขึ้นเพื่อเป็นคู่รักที่มีสุขภาพดีซึ่งคนที่คุณรักสมควรได้รับ ก็ไม่เป็นไรเช่นกัน   

  • คุณจะไม่รู้สึกดึงดูดใจกับคนรักเสมอไป

นี่เป็นหนึ่งในข้อเท็จจริงที่คนส่วนใหญ่ลืมไปว่า การดึงดูดไม่ได้เท่ากับความรัก บางครั้ง คุณจะรู้สึกว่าคนรักของคุณไม่ได้มีเสน่ห์เหมือนที่เคยเป็นมา และเป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกแบบนั้น 

อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้ให้สิทธิ์คุณในการหาคนอื่นที่คุณจะสนใจอีกครั้ง ความรักไม่ได้เสื่อมสภาพแบบเดียวกับที่ดึงดูดใจ หากคุณและคนรักผูกพันกันด้วยความรัก คุณจะพบวิธีที่จะดึงความสนใจระหว่างคุณทั้งสองกลับคืนมา 

  • คุณจะไม่ชอบคนรักเสมอไป

ผลที่ตามมาคือเข้าใกล้มากขึ้น คุณจะได้รับที่นั่งแถวหน้าสำหรับข้อบกพร่องของคู่ของคุณ คุณจะไม่ชอบพวกเขาเสมอไปและนั่นเป็นเรื่องปกติ นั่นไม่ได้หมายความว่าความรักระหว่างคุณจางหายไป เมื่อคุณเข้าไปใกล้พอที่จะเห็นข้อบกพร่องในตัวคนรัก คุณควรขมวดคิ้วและแก้ไขให้ถูกต้อง ในท้ายที่สุด คุณตัดสินใจที่จะดูว่าความรักจะเพียงพอที่จะมองข้ามข้อบกพร่องและช่วยให้คู่ของคุณเติบโตหรือไม่

  •  จะมีการเสียสละและการประนีประนอม 

นี่อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผู้คนมักจะมองข้ามจึงส่งผลให้การแต่งงานล้มเหลว จะมีการเสียสละ! วินาทีที่คุณตัดสินใจว่าจะใช้ชีวิตที่เหลือร่วมกับคนอื่น หมายความว่าคุณเต็มใจที่จะปล่อยวางความปรารถนาที่จะก้าวไปสู่เส้นทางที่คุณและคู่ของคุณเลือกร่วมกัน คุณไม่ได้อยู่คนเดียวในการตัดสินใจอีกต่อไป 

  • พิมพ์เขียวของการเป็นหุ้นส่วนครั้งแรกของคุณแจ้งให้คุณทราบถึงแนวทางการแต่งงานของคุณ

อันนี้ค่อนข้างยากที่จะกลืนสำหรับผู้ที่เติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่แตกสลายหรือได้เห็นความสัมพันธ์ที่เป็นพิษระหว่างพ่อแม่ของพวกเขา ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ก็ตาม ความสัมพันธ์ใกล้ชิดครั้งแรกที่คุณเห็นจะเป็นพิมพ์เขียวว่าคุณจะเข้าใกล้การแต่งงานอย่างไร 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *